Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG DOANH NGHIỆP NHỎ HIỆN NAY

Ứng dụng công nghệ hay cụ thể hơn là chuyển đổi số đang trở thành một xu thế mới trong kỷ nguyên 4.0. Các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng đã bắt đầu ý thức được tầm quan trọng của công nghệ trong việc gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Đối với những doanh nghiệp đã thực hiện việc chuyển đổi số này, cho đến đầu năm 2020 này, khi đại dịch toàn cầu Covid 19 làm rung chuyển cả thế giới, hành vi tiêu dùng của khách hàng thay đổi, làm kéo theo việc thay đổi mô hình kinh doanh, thì những doanh nghiệp vẫn có thể thích ứng tốt với đại dịch, và một số doanh nghiệp còn có thể tăng doanh thu nhờ vào đại dịch.

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn đang phát triển và chưa thực hiện việc chuyển đổi số, thì bạn phải bắt đầu và đẩy nhanh quá trình số hóa trong doanh nghiệp của mình ngay bây giờ. Điều này sẽ khiến bạn nghĩ ngay đến những phức tạp vì có quá nhiều bộ phận : tiếp thị, bán hàng, quản lý nguồn cung ứng, nhân sự, kế toán … Nhưng bạn hãy nghĩ đến mặt tích cực của nó, là sau khi số hóa, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, và khi đó bạn chỉ cần dành thời gian tập trung vào chiến lược tăng trưởng và phát triển kinh doanh.

Dịch Covid-19, chính là chất xúc tác mạnh thúc đẩy các doanh nghiệp bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình.

Một số lĩnh vực hiện nay đang áp dụng chuyển đổi số :

 1. Thanh toán bằng ví điện tử :

Ngày nay, người tiêu dùng đang có yêu cầu rất cao về vấn đề trải nghiệm đối với các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Vì nhiều người trong số họ đã tiếp cận với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là chuyển đổi số, trước khi các doanh nghiệp thực hiện. Có một số lĩnh vực như : mua sắm online, thanh toán online, thì khách hàng ngày càng chấp nhận và yêu thích sự tiện lợi của việc thanh toán ứng dụng kỹ thuật số này. Và xu hướng này đang ngày càng phát triển. Người dùng chỉ cần thông qua điện thoại smartphone hoặc Google Pay, Apple Pay, Paypal … để thực hiện việc thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Một báo cáo từ CardFlight gần đây cho thấy, các giao dịch thanh toán qua điện thoại đã tăng 107% trong vòng từ 2/3/2020 đến 29/06/2020

 1. Tiếp thị kỹ thuật số (Digital marketing) :

Đây là một lĩnh vực đánh dấu sự phát huy tối đa cũng như hiệu quả rõ rệt của việc chuyển đổi số. Ngành công nghiệp này đã đem đến một con số doanh thu khủng khiếp. Và con số này ngày càng tăng cùng với sự phát triển. Digital marketing này sẽ thực hiện các chiến lược marketing của mình thông qua các kênh tiếp thị trực tuyến như : Social media marketing, Search marketing, Email marketing .. để tiếp cận người dùng. Và thực sự nó đem lại hiệu quả rất cao cho hoạt động tiếp thị này.

 

 Thương mại điện tử :

Đây là một ngành đang rất phát triển. Nhiều báo cáo và nghiên cứu cho thấy doanh số thương mại điện tử đang bùng nổ bất chấp đại dịch. StockApps.com báo cáo dữ liệu từ Cục điều tra dân số Mỹ cho thấy, doanh số bán hàng trực tuyến trong quý 2/2020 tăng 31.8% so với quý 1/2020 và tăng 44.5% so với cùng kì năm ngoái. Tổng doanh số bán hàng trực tuyến trong quý 2/2020 đạt 211.5 tỷ đôla, hay 16.1% tổng mức bán lẻ. Trong khi đó cùng kì năm ngoái chỉ là 10.8%. Người ta dự kiến rằng đến cuối năm 2020 con số này có thể tăng lên 710 tỷ đôla và chiếm 18% tổng mức bán lẻ.

 1. Và rất nhiều lĩnh vực khác cũng đang ứng dụng chuyển đổi số : ngân hàng, giáo dục, quản lý, xây dựng, sản xuất …

Những ưu điểm nổi bật mà việc ứng dụng chuyển đổi số đem lại cho doanh nghiệp có thể kể đến như: giúp doanh nghiệp tự động hóa, giúp cải tiến các sản phẩm, dịch vụ; phát triển các hình thức làm viêc mới; mở rộng quy mô doanh nghiệp,…. Đa số các doanh nghiệp đã ứng dụng chuyển đổi số đều đánh giá rằng nó mang lại hiệu quả làm việc cao hơn so với phương pháp truyền thống.

Ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp mang đến các lợi ích như sau :

 • Bảo vệ và lưu trữ dữ liệu thông tin khách hàng thông minh, phân tích thông tin khách hàng để tiếp cận một cách hiệu quả
 • Quản lý đội nhóm trong doanh nghiệp khoa học, hiệu quả
 • Hỗ trợ phân tích số liệu khách quan, chính xác dựa trên quá trình hoạt động của doanh nghiệp, giúp các chủ doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định nhanh nhất, đúng đắn nhất.
 • Đảm bảo khách hàng của doanh nghiệp được chăm sóc liên tục và kịp thời ngay mọi lúc mọi nơi ngay cả ngoài giờ làm việc
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhân lực, tiết kiệm thời gian, tiếp kiệm chi phí, gia tăng doanh số.

Nếu bạn lo lắng doanh nghiệp của mình quá nhỏ để có thể chuyển đổi số thành công, thì điều đó là không đúng. Vì theo báo cáo của McKinsey, các doanh nghiệp có ít hơn 100 nhân viên thì khả năng thực hiện chuyển đổi số thành công cao hơn 2.7 lần một doanh nghiệp lớn. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng các doanh nghiệp nhỏ hãy mạnh dạn thực hiện chuyển đổi số để phát triển doanh nghiệp của mình trong kỷ nguyên số như hiện nay.

Công ty Engma sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn trong việc thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
 2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
 3. Di động:
  (0084) 938136444 – Mr. Phong
 4. Email: info@engma.com.vn
 5. www.engma.com.vn
Aide entreprise