Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

TẠI SAO SỐ HÓA TRONG DOANH NGHIỆP NHỎ LÀ CẦN THIẾT

Qua dịch Covid-19, điều mà chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng nhất, doanh nghiệp nào có thể thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi của môi trường bên ngoài, thì doanh nghiệp đó sẽ tồn tại và có thể nắm bắt được cơ hội để phát triển. Ví dụ, trong thời gian dịch Covid-19 vừa qua, hành vi mua sắm của khách hàng thay đổi do thực hiện theo qui định giản cách xã hội, chi tiêu trực tuyến tăng vọt. Các doanh nghiệp nào đã có sẵn nền tảng mua sắm trực tuyến, hoặc kịp thời xây dựng cho mình nền tảng mua sắm này, thì doanh thu của họ không những không giảm xuống do dịch bệnh mà còn tăng lên đáng kể.

 

COVID : là điểm nhấn để số hóa

Tác động của Covid-19 đến việc kinh doanh của doanh nghiệp dần thể hiện rõ qua tám tháng vừa qua (tính đến tháng 8/2020), số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn lên gần 34.300, tăng đến 70,8% so với cùng kỳ năm trước.

Theo số liệu cập nhật tình hình kinh tế xã hội mới nhất của Tổng cục Thống kê cho tám tháng đầu năm, Việt Nam ghi nhận 24.200 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể; 10.400 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, trong đó có 9.200 doanh nghiệp có quy mô vốn dưới 10 tỉ đồng, 168 doanh nghiệp có quy mô vốn trên 100 tỉ.

Những doanh nghiệp còn lại thì vẫn trong tình trạng khó khăn và chưa biết sẽ như thế nào nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài thêm 1 năm nữa và tỷ lệ người thất nghiệp sẽ tang không ngừng.

Các chủ doanh nghiệp của các công ty vừa và nhỏ cho rằng một trong những rào cản lớn nhất để đưa hoạt động của họ trực tuyến, đó là vấn đề thời gian cần thiết. Vì rằng họ phải luôn bận rộn, dành toàn bộ thời gian của mình cho các công việc điều hành công ty, nên họ không có thời gian để suy nghĩ đến những việc số hóa công ty. Hơn nữa việc số hóa sẽ mất nhiều chi phí, không cần thiết đối với các doanh nghiệp nhỏ …

Nhưng giờ đây, dịch bệnh COVID-19 như là một chất xúc tác, giúp cho các doanh nghiệp nhìn thấy được rằng việc thúc đẩy chiến lược số hóa không chỉ quan trọng mà còn là điều cấp thiết đối với tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Nếu không kịp thời thay đổi thì sẽ khó mà tồn tại trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

Thúc đẩy số hóa :

Để có thể lấy được tiền của người tiêu dùng sau dịch COVID-19 này, các doanh nghiệp phải nắm bắt cơ hội thương mại điện tử càng nhiều càng tốt, bởi vì đã có rất nhiều doanh nghiệp đã làm và thành công khi biết đặt công nghệ vào vị trí trung tâm của hoạt động kinh doanh của họ.

Một số chủ doanh nghiệp đã nói rằng, trước dịch COVID-19, họ chưa  nhận ra hết được sự quan trọng của việc số hóa cho đến khi dịch COVID-19 đến, khi một số điều kiện làm việc thay đổi : giãn cách xã hội, khó khăn trong chuỗi cung ứng …, hành vi tiêu dùng của khách hàng thay đổi… khi đó họ mới thấy rõ được tầm quan trọng và cấp thiết trong việc đưa công nghệ vào hoạt động trong doanh nghiệp.

Vẫn sẽ còn nhiều chủ doanh nghiệp nghi ngờ, tuy nhiên thực tế vừa qua đã là một phần minh chứng cho tính cấp thiết của việc số hóa doanh nghiệp. Thay đổi hay bị loại bỏ, đó là do các chủ doanh nghiệp tự lựa chọn.

Công ty Engma chúng tôi rất mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện việc số hóa cho doanh nghiệp thông qua các dịch vụ sau :

- Tư vấn chuyển đổi số

- Dịch vụ tư vấn ERP – Phần mềm quản lý doanh nghiệp

- Thiết kế ứng dụng thương mại điện tử

- Thiết kế app – website

- Dịch vụ vận hành và bảo trì hệ thống ứng dụng

Rất mong được hợp tác cùng các doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 938136444 – Mr. Phong
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise