Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Thiết Kế Ứng Dụng Di Động Theo Quy Trình Chuẩn

Thiết kế ứng dụng được nhiều doanh nghiệp sử dụng để xây dựng thương hiệu, kinh doanh, bán hàng, dịch vụ, duy trì mối liên kết với các khách hàng cũ, tìm tệp khách hàng mới phát triển họ thành những khách hàng trung thành. Vì vậy, thiết kế ứng dụng từ lâu đã trở thành chiến lược kinh doanh không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay.

1. Thiết kế ứng dụng di động?

Bạn đang có nhu cầu thiết kế ứng dụng online nhưng không biết chọn lựa đơn vị thiết kế app như thế nào cho phù hợp? Bạn cũng muốn biết quy trình thiết kế ứng dụng diễn ra như thế nào? Thì hãy cùng Engma xem chi tiết bài viết này nhé.

Bạn thường có 2 hướng chọn lựa khi đi đến quyết định thiết kế ứng dụng sau:

Thiết Kế Ứng Dụng Di Động Theo Quy Trình Chuẩn

Thiết kế ứng dụng di động?

1.1. Thiết kế ứng dụng di động trọn gói theo yêu cầu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế ứng dụng trọn gói, hơn nữa, việc thiết kế và lập trình cần có một đội ngũ lập trình chuyên nghiệp.

Với gói này, bạn được thiết kế app với các tính năng theo yêu cầu của doanh nghiệp đề ra và bạn chỉ trả các chi phí trọn gói trong 1 lần duy nhất, sở hữu trọn đời.

Xem thêm: 14 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Ra Mắt Thiết Kế App?

Ưu điểm khi thiết kế trọn gói theo yêu cầu, sẽ có các tính năng riêng biệt phù hợp đặc điểm của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhược điểm đó chính là thời gian triển khai cho đến khi hoàn thành ứng dụng di động sẽ khá lâu, từ vài tuần đến vài tháng có khi kéo dài cả năm.

1.2. Thiết kế ứng dụng di động có sẵn để bán hàng, dịch vụ?

Thiết kế ứng dụng di động dạng này được các công ty phát triển phần mềm khai thác chủ yếu vào khách hàng cá nhân, doanh nghiệp có ngân sách thấp, và gói này khá được ưa chuộng.

Các ứng dụng di động dạng này thường được thiết kế với một số tính năng cố định ban đầu. Bạn không thể yêu cầu thay đổi với các tính năng riêng cho doanh nghiệp của bạn.

Ưu điểm khi thiết kế ứng dụng dạng này là triển khai ứng dụng nhanh chóng, chỉ hơn 1 tuần, 1 tháng là bạn đã có thể sử dụng. Bạn có thể chọn các mẫu giao diện được thiết kế sẵn hoặc nhanh chóng thay đổi giao diện ứng dụng di động theo ý thích của mình.

Với ứng dụng di động thiết kế như dạng này dễ dàng được bảo trì, cập nhật và bổ sung tính năng. Ưu điểm lớn nhất của hình thức thiết kế app theo dạng này là giá cả khá rẻ và phù hợp nhiều đối tượng khách hàng, kể cả cá nhân cũng dễ dàng sở hữu được.

Thiết Kế Ứng Dụng Di Động Theo Quy Trình Chuẩn

Hàng trăm mẫu app demo sẵn tại Engma?

2. Quy trình thiết kế ứng dụng di động?

Quy trình thiết kế ứng dụng của mỗi công ty một khác nhau, gợi ý quy trình chuẩn để bạn tham khảo:

Bước 1: Lên Ý tưởng

Đầu tiên bạn cần lên ý tưởng và mục tiêu tại sao bạn cần thiết kế ứng dụng di động. Người dùng sẽ nhận được gì từ mobile app của bạn và tại sao họ nên sử dụng nó? Hãy tìm ra mục đích của ứng dụng và cách mà ứng dụng sẽ mang lại những lợi ích như nào cho khách hàng của bạn.

Bắt đầu trả lời các câu hỏi về người dùng của bạn sẽ là ai, tuổi của họ, họ đang sử dụng hệ điều hành nào và địa chỉ sinh sống. Bạn càng hiểu rõ nhu cầu của người dùng thì bạn sẽ tạo được ứng dụng di động tốt hơn cho họ.

Khi bạn biết ứng dụng của mình sẽ đạt được những gì và nó dành cho ai, sau đó bạn liên hệ với một công ty phát triển phần mềm trọn gói. Họ có thể tập hợp một nhóm có kinh nghiệm để giúp hướng dẫn bạn trong quá trình thiết kế và lập trình ứng dụng di động.

Bước 2: Làm việc với team phát triển

Tìm một nhóm phát triển có kinh nghiệm là một trong những bước quan trọng để phát triển ứng dụng di động thành công. Giai đoạn này nhà thiết kế ứng dụng di động và doanh nghiệp có thể làm việc cùng nhau.

Công ty thiết kế ứng dụng di động sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp và khách hàng của bạn. Sau đó sẽ lên kế hoạch xây dựng ứng dụng theo thời gian và ngân sách dự kiến.

Bước 3: Thiết kế giao diện ứng dụng

Khi thực hiện bất kỳ công việc thiết kế giao diện, các tính năng và chức năng chính của ứng dụng cần được trình bày cẩn thận. Đầu tiên, nhóm thiết kế ứng dụng sẽ xây dựng các wireframe để giới thiệu quy trình tương tác của người dùng.

Wireframe là một bản thiết kế nháp, trong đó sẽ chứa nội dung cơ bản của một giao diện ứng dụng di động, website hay ứng dụng trong UI/UX. Bản vẽ thiết kế nháp này (wireframe) sẽ cung cấp cho bạn các ý tưởng về cách ứng dụng di động của bạn sẽ tương tác với người dùng và các chức năng trong đó.

Thiết Kế Ứng Dụng Di Động Theo Quy Trình Chuẩn

Thiết kế giao diện người dùng?

Đây là một bước rất quan trọng để bạn có cái nhìn tổng quan về giao diện và chức năng của ứng dụng, từ đó phát hiện sớm các vấn đề và tiến hành sửa chữa.

Sau đó sẽ chuyển sang giai đoạn thiết kế, nhóm sẽ tạo các thiết kế giao diện và thể hiện cách sử dụng ứng dụng của bạn và thiết kế nhất quán trên tất cả các màn hình của ứng dụng.

Sau đó khi tiếp tục các phần việc chi tiết như: theme chủ đề, phông chữ, màu sắc và bất kỳ yếu tố thiết kế nào khác quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Quá trình này có thể lặp đi lặp lại và quan trọng là bạn phải test và thử nghiệm trên các bản thiết kế mẫu trước khi đi đến thiết kế ứng dụng cuối cùng để đánh giá trải nghiệm người dùng và đảm bảo ứng dụng của bạn thân thiện với người dùng.

Bước 4: Lập trình ứng dụng

Sau giai đoạn thiết kế giao diện đến giai đoạn phát triển ứng dụng. Lập trình là việc không dễ dàng, tốn nhiều thời gian và nó đòi hỏi nhân viên phải kinh nghiệm. Bạn nên chọn công ty thiết kế ứng dụng có kinh nghiệm dù chi phí có cao hơn nhưng phần mềm bạn ít phải sửa chữa. Bên cạnh đó, họ có thể đưa ra cấu trúc về thiết kế ứng dụng tốt hơn, nhiều tính năng và có thể mở rộng, dễ bảo trì hơn.

Bước 5: QA – Tester (Kiểm tra chất lượng)

Sau khi thiết kế ứng dụng di động thì bước cuối cùng là kiểm tra chất lượng của ứng dụng. Các ứng dụng di động nếu không lập trình tốt có thể bị lỗi và bạn phải đảm bảo rằng ứng dụng không có lỗi và sẵn sàng cho người dùng của bạn.

Nhóm QA cần kiểm tra tính dễ sử dụng, hoạt động của các tính năng, sự tương thích của ứng dụng với các thiết bị của người dùng, sự chấp nhận của người dùng cuối và tích hợp với các hệ thống bên ngoài. Khi mọi thứ đã vượt qua QA, ứng dụng di động của bạn đã sẵn sàng đưa lên cửa hàng ứng dụng.

Bước 6: Chờ thời gian duyệt từ bên thứ 3

Bước cuối cùng bạn cần thời gian chờ duyệt ứng dụng của bạn trên hệ điều hành và chợ ứng dụng. Đối với hệ điều hành Android – Google Play là 1-2 ngày. Còn với hệ điều hành iOS – App Store sẽ lâu hơn, từ 1-2 tuần.

Kết luận

Trên đây là quy trình thiết kế ứng dụng di động chuẩn. Bên cạnh đó, chúng tôi có các gói thiết kế app riêng biệt theo yêu cầu từng ngành nghề phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 938136444 – Mr. Phong
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise